Đĩa mài/đánh bóng

VẬT TƯ MÀI

Khi lựa chọn một bề mặt để mài, có một số yếu tốt cần phải đánh giá: lượng vật liệu phải lấy đi, độ bền của bề mặt mài và loại vật liệu.

Giấy SiC cho phép loại bỏ vật liệu nhanh cho hầu hết kim loại và hợp kim với sự biến dạng mẫu là nhỏ nhất. Tuy nhiên, việc loại bỏ vật liệu phần lớn chỉ diễn ra trong vòng 1 phút đầu tiên. Để tối ưu hóa việc loại bỏ vật liệu cho vật liệu cứng hơn, như cacbit thiêu kết hoặc gốm, kim loại thiêu kết thì đĩa đính hạt kim cương hoặc dán kim cương bằng keo nên được sử dụng. Ngoài ra, đĩa kim cương có tuổi thọ cao.

Giấy mài mỏng kim cương được thiết kế cho nhiều loại vật liệu bao gồm thiết bị vi điện tử, tấm gốm sứ mỏng, và sợi quang học. Các giấy mài kim cương mỏng có hạt mài chắc như UltraPrep cho khả năng hoàn thiện các bề mặt tốt, ít hạt mài bị dính và ổn định hơn.

Để lấy đi nhiều vật liệu trong các bước mài kim tương đầu tiên, đĩa mài Abrasive ZirMet có thể được sử dụng trên hệ thống chuẩn bị mẫu tự động hoàn toàn cũng như máy mài thủ công tốc độ cao.

Hệ thống từ tính thay đổi nhanh Apex

Một hệ thống dựa trên từ tính sử dụng để kết hợp với các bề mặt mài hoặc vải đánh bóng. Apex bao gồm 2 phần. Phần thứ nhất là Apex M, đĩa từ tuổi thọ cao với mặt sau có keo nhạy cảm với áp suất (PSA) trên một mặt và có thể được sử dụng trên bất kỳ đĩa truyền thống nào. Phần thứ 2 là đĩa lưỡi kim Apex B và được sử dụng giữa Apex M và bất kỳ mặt sau PSA của giấy mài, vải đánh bóng hoặc các lựa chọn vật tư khác.

Hệ thống MagnoSystem là một lựa chọn thay thế, cũng gồm 2 phần, Apex MagnoDisc hoặc MagnoFix trực tiếp thích hợp cho Apex M, trong khi MagnoMet hoặc MagnoPad giống nhau nhưng là các đĩa có lớp đơn như Apex B.

Buehler cung cấp 1 dải rộng các loại giấy mài SiC (Carbimet của Mỹ và BuehlerMet của Đức), đĩa mài kim cương, vải đánh bóng, dung dịch kim cương, bột kim cương, bột mài SiC,  bột đánh bóng nhôm oxit, silica oxit, và kể cả các vật tư tiêu hao phục vụ cho ngành sản xuất sợi quang học, chuẩn bị mẫu hiện trường.

Dưới đây là hình ảnh bề mặt mẫu theo qui trình mài và đánh bóng 1 số các vật liệu kim loại

2011 Al
CarbiMet 2 – 240 grit

 

9μm MetaDi Supreme trênTexMet 1μm MetaDi Supreme trên TexMet Đánh bóng tinh với MasterMet trên ChemoMet Tẩm thực, 10x

 

110 Cu
CarbiMet 2 – 240 grit

 

9μm MetaDi Supreme trênTexMet 3μm MetaDi Supreme trên TexMet Final Polish 10x. MasterMet trên MicroCloth Tẩm thực, 10x

 

PWB
CarbiMet 2 – 240 grit

 

CarbiMet 2 – 600 grit

 

3μm MetaDi Supreme trên TexMet

 

Đánh bóng tinh với MasterPrep trên vải MicroCloth
304 Stainless Steel
CarbiMet 2 – 240 grit

 

9μm MetaDi Supreme trên TexMet 1μm MetaDi Supreme trên TexMet Đánh bóng tinh 10x. MasterMet trên vải ChemoMet Tẩm thực, 10x

 

Chi tiết xin liên hệ email: inquiry@vnmicrostructure.com