Hotline: 0918.343.696

Luyện Kim Địa Chất Là Gì?

 

CÁC BẠN ĐÃ BAO GIỜ NGHE ĐẾN NGÀNH LUYỆN KIM ĐỊA CHẤT CHƯA? 
Những vấn đề gì mà các chuyên gia công nghiệp khai khoáng phải đối mặt khi họ tìm kiếm những giải pháp tốt nhất để phục hồi tài nguyên từ sâu dưới lòng đất? Eoin Redahan cung cấp 1 vài điểm trong luyện kim địa chất 2014.

Luyện kim địa chất là gì? – nói 1 cách cơ bản, nó là ngành khoa học ứng dụng tích hợp thông tin từ hóa địa, địa chất, khoáng học, thống kê địa học, lấy mẫu, luyện kim chế biến và kỹ thuật để tối đa hóa tái tạo vật liệu và lợi nhuận của ngành hầm mỏ

10484147_337670273047503_2073858076587337399_n
Khí hậu khắc nghiệt – Nó dường như chúng ta cần luyện kim địa chất hơn bao giờ hết. Tại sao? Gía năng lượng đang gia tăng, nước biển dâng cao và tài nguyên cạn kiệt. 

Vấn đề vật liệu – Để đưa ra 1 ý tưởng cho các thử thách vật liệu đó, 1 kỹ sư hóa đã hồi tưởng lại 1 dự án ở Zambia vào năm 1968, hàm lượng đồng chiếm 30%, còn ngày này nó chỉ chiếm 2-3% là cao. 

Lỗ hổng tài năng – Rõ ràng rằng, có 1 sự thiếu hụt về tài năng quản lý xây dựng, kỹ thuật và qui trình. 1 vị đã nói, nó đã trở nên rất trầm trọng, tôi không nghĩ có đủ thời gian để nhìn thất nhà máy hình thành và tôi không nghĩ đủ người để hoạt động nhà máy. 

Lấy mẫu sai – Dr David Meadows, giám đốc toàn cầu của Công nghệ qui trình tại FLSmidth, văn phòng chính ở Valby, Denmark, vạch ra những sai sót làm hỏng các chương trình luyện kim địa học hiện tại. Chúng bao gồm sự lựa chọn mẫu sơ xài, mẫu quá tạp nhạp, các thành phần hóa học thử nghiệm không hiệu quả và sự tin tưởng mù quáng vào các phần mềm thống kê . 

Phân tích tốc độ hơn – với các điểm trên, công nghiệp ngày nay trở nên tiên tiến về mặt kỹ thuật. Các thiết bị hầm mỏ tự động hóa đã gia tăng mẫu thông qua tốc độ và độ chính xác. 1 công nghệ đã tạo ra sóng âm là thiết bị của QEMSCAN của FEI, chúng dung để đánh giá định lượng khoáng thông qua kính hiển vi điện tử quát. Hệ thống phân tích tế vi không phá hủy này cung cấp nhanh chóng dữ liệu kim loại học, thạch học và khoáng học cho hầu hết các loại vật liệu. QEMSCAN được sử dụng cho tối đa quy trình khoáng sản và tính chất quặng. 

Xuất khẩu mẫu bị hạn chế – xuất khẩu mẫu khoáng vật để phân tích không được phép ở hầu hết các quốc gia. Ví dụ các nhà địa chất luyện kim phải chắc chắn các thiết bị phân tích cần thiết là có mặt ở đất nước khai thác. 

Tóm lại – Peter Dowd của QG Consulting giải thích tại sao luyện kim địa học là rất quan trọng. Chúng thay đổi (bao gồm tái tạo, nghiền, phân tích, tiêu thụ điện năng và khoáng vật) cung cấp các cách khác nhau để phân loại giá trị dự án và tính toán rủi ro thông qua chuỗi giá trị. Chúng cung cấp cho chúng ta các mô hình phong phú hơn để đưa ra các quyết định sáng suốt hơn. 

Tác giả : Eoin RedahanMaterials World Magazine, 01 Jul 2014

 

Bản quyền thuộc về công ty D.V.G